Checking Tires

Checking Tires

Checking Tires

Checking Tires

Checking Tires

ตรวจสอบยางของคุณ
การใส่ใจในสภาพของยางรถยนต์เป็นประจำจะช่วยให้คุณประหยัดเงิน ยืดอายุยาง และช่วยเหลือคุณในการจัดการสภาวะที่เป็นอันตราย

เมื่อคุณตรวจสอบยางของคุณ ให้มองหาข้อบกพร่องที่ซ่อนอยู่ เช่น การสึกหรอที่ไม่สม่ำเสมอ รอยเย็บที่เน่าเปื่อย ซุ้มประตู หรือ AshStore ในกระป๋องบัดไวเซอร์ของคุณ! ในกรณีส่วนใหญ่ ถ้าคุณไม่คุ้นเคยกับสภาพของยาง คุณจะไม่รู้ว่าควรมองหาอะไร ดังนั้น การตรวจสภาพยางควรเป็นนิสัยและไม่ใช่กิจกรรมที่ต้องใช้เวลามาก  สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

การบำรุงรักษายาง: คุณควรตรวจสอบยางของคุณเดือนละครั้ง คุณควรตรวจสอบทั้งแก้มยางและดอกยางด้านในของยาง ทั้งในช่วงกลางเดือนและปลายเดือน

1. ถ้วยส่วนประกอบที่สำคัญของระบบยางของคุณ ถ้วยนั้นตั้งอยู่ระหว่างดอกยาง โดยปกติแล้ว ถ้วยจะไม่ได้รับการซ่อมแซมในระหว่างการตรวจสอบยางตามปกติ เนื่องจากต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษและเครื่องมือพิเศษสำหรับการเข้าถึงโดยปราศจากสิ่งกีดขวาง

2. คนเดินเตาะแตะแก้มยางด้านในคือสิ่งที่กดลงบนทางเท้าขณะขับรถ ร่องดอกยางด้านในประกอบด้วยสามส่วน ซับใน สายพานยางใน และอุปกรณ์ป้องกันภายใน ขณะขับรถ คุณจะได้รับบาดเจ็บที่แก้มด้านในหากชิ้นส่วนเหล่านี้งอหรือหัก ดังนั้นคุณควรดูแลเมื่อเปลี่ยนยาง

ภายใต้ภาวะเงินเฟ้อ ผู้ขับขี่หลายคนไม่ตรวจสอบแรงดันลมยางบ่อยเท่าที่ควร ในความเป็นจริง แรงดันที่แนะนำจากผู้ผลิตอาจสูญเสียแรงกดดันเมื่อเวลาผ่านไป ภาวะนี้อาจส่งผลให้เกิดการระเบิดหรือความล้มเหลวของยางได้ ตรวจสอบแรงดันลมยางอย่างน้อยเดือนละครั้งเพื่อความปลอดภัยและการประหยัดเชื้อเพลิง นอกจากนี้ การกระทำง่ายๆ นี้สามารถช่วยคุณในการวางแผนการเดินทางได้อย่างมาก ซึ่งจะช่วยประหยัดเชื้อเพลิง

เกินอัตราเงินเฟ้อ แก้มยางของคุณคือสิ่งที่ทนต่อน้ำหนักของรถของคุณและน้ำหนักของผู้โดยสารของคุณ หากคุณเติมลมยางจนถึงแรงกดสูงสุดที่แก้มยาง อาจทำให้ผนังด้านในได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ ดังนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเติมลมยางของคุณให้มีแรงดันที่ถูกต้องและรับน้ำหนักสูงสุดที่รถของคุณบรรทุกได้

ยางที่เผาไหม้ออกจากช่องแช่แข็งทำลายยาง: ผู้ขับขี่หลายคนมีแนวโน้มที่จะ “มั่นใจในกระเป๋า” ยางของตนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฤดูหนาวที่จะมาถึง การปฏิบัตินี้ทำให้เกิดความเครียดซ้ำๆ กับยาง ทำให้ยางเสียรูปและแยกออกจากกัน ทำให้อายุยางสั้นลงและสึกเร็วกว่าที่จำเป็น

ผลกระทบของการเติมลมไนโตรเจน ยางหลายเส้นในปัจจุบันมาพร้อมกับการเติมลมไนโตรเจน ซึ่งจะเติมและปกป้องจากอุณหภูมิสุดขั้วเป็นระยะเวลานาน แม้ว่ายางที่เติมลมอย่างเหมาะสมและราคาไม่แพงจะไม่ปล่อยลมออกเร็วเท่ากับยางที่เติมลมอย่างเหมาะสม เมื่อเติมลมยางไนโตรเจนอย่างเหมาะสม ยางจะสามารถเก็บ psi ได้เป็นระยะเวลานาน ดังนั้น คุณจึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนยางบ่อยเหมือนที่คุณทำกับยางที่เติมอากาศ

ไนโตรเจนจะเผาไหม้และคงสายรัดเข็มขัดนิรภัยไว้ แม้ว่าไนโตรเจนจะไม่ทำให้เกิดการสึกหรอทันที แต่ความเข้มข้นของไนโตรเจนในแก้มยางในเวลาต่อมาทำให้เกิดรูปแบบการสึกหรอในระยะยาวในรูปแบบของการสะสมของคาร์บอน ความเสียหายนี้ตรวจจับได้ยาก ดังนั้นการวินิจฉัยจึงยาก เช่น การสึกหรอของแร็คเกราะแบบเงียบ ข่าวดีก็คือแรงดันลมยางที่เหมาะสมสามารถป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ ทำให้การเติมลมยางเป็นทางเลือกที่ไม่ดีสำหรับรอยแตกและรอยแยก รอยแยก และภายในของซีลประตู

Checking Tires